xu -huong-thiet-ke-giao-dien-web-2023

Xu hướng thiết kế giao diện web 2024

Các xu hướng thiết kế giao diện Web đang không ngừng thay đổi và phát triển. Trong năm 2024, dự kiến sẽ xuất hiện nhiều xu hướng mới như thiết kế tối giản, đồ họa 3D… Bài viết này sẽ giới thiệu 8 xu hướng thiết kế giao diện Web tiêu biểu trong năm 2024. Nếu bạn là nhà thiết kế hoặc chủ doanh nghiệp, bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất và tìm nguồn cảm hứng để cải thiện trang web của mình.

Chúng ta sẽ tìm hiểu những thiết kế mới nhất mà doanh nghiệp có thể áp dụng để tạo ra các trang web hấp dẫn, thân thiện với người dùng. Việc cập nhật xu hướng và tích hợp chúng vào thiết kế trang web sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và khác biệt hơn so với đối thủ.

1. Gradient

t

Gradient là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế hiện đại. Nó luôn tiếp tục phát triển và cập nhật hơn nữa cho đến năm 2024. Dù bạn sử dụng hiệu ứng ombre tinh tế hay một dải màu đậm, rực rỡ, việc tích hợp xu hướng này vào thiết kế của bạn sẽ giúp tác phẩm trở nên mới mẻ hơn và phù hợp với xu hướng hiện tại.

2. Minimalist Design

Xu hướng thiết kế giao diện Website 2024

Thiết kế tối giản đã trở thành xu hướng phổ biến trong thiết kế giao diện Web. Phong cách thiết kế này tập trung vào sự đơn giản, với các đường kẻ rõ ràng, khoảng trống và các yếu tố cần thiết. Thiết kế tối giản có thể giúp trang web tải nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp họ tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

3. Bold Typography

T

Kiểu chữ đậm là một xu hướng được phát triển mạnh mẽ trong thiết kế giao diện Web vào năm 2024. Xu hướng này liên quan đến việc sử dụng kiểu chữ ấn tượng trong thiết kế . Các nhà thiết kế sẽ thử nghiệm với các phông chữ, kích cỡ và màu sắc khác nhau để tạo ra các tiêu đề sống động, thu hút sự chú ý của người dùng.

Tham khảo thêm: https://aegona.vn/nhung-dieu-nen-biet-khi-thiet-ke-website-chuan-ui-ux/

4. Dark Mode

t

Chế độ tối (Dark mode) là một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Phong cách này liên quan đến việc sử dụng màu tối cho nền của trang web, có thể giúp giảm mỏi mắt và nổi bật nội dung. Chế độ tối cũng có thể mang lại cho các trang web giao diện bóng bẩy, hiện đại.

5. Neomorphism

T

Neomorphism là một phong cách thiết kế đang trở nên phổ biến trong giới thiết kế giao diện Web. Neomorphism là các thiết kế mô phỏng các đối tượng, tập trung vào các bóng và điểm sáng. Đây được xem là một phong cách mềm mại, tinh tế mang lại cảm giác hiệu ứng 3D. Phong cách này có thể mang lại cho các trang web một giao diện bóng bẩy, hiện đại.

6. Retro and Vintage Design

t

Phong cách thiết kế cổ điển đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Xu hướng này liên quan đến việc sử dụng các yếu tố từ quá khứ, chẳng hạn như kiểu chữ cổ điển, bảng màu và đồ họa. Thiết kế này có thể giúp mang lại cho các trang web một cảm giác hoài cổ, độc đáo.

7. 3D Graphics and Animation

t

Những tiến bộ trong công nghệ đã giúp các nhà thiết kế giao diện Web kết hợp đồ họa 3D và animation vào thiết kế của họ dễ dàng hơn. Chúng giúp tạo ra trải nghiệm thu hút người dùng hơn, cho phép họ để tương tác với trang web một cách chân thực. Xu hướng này cũng giúp trang web trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

8. Neo-brutalism

Neo-brutalism là một phong cách thiết kế đặc trưng bởi việc sử dụng nền màu đơn sắc kết hợp với đồ họa thú vị và kỳ lạ. Đây là một phong cách thiết kế đang được ưa chuộng trong thiết kế giao diện Web hiện nay. Nó mang lại sự đơn giản, trực quan và tinh tế cho người sử dụng. Hãy cùng so sánh và cảm nhận sự khác biệt của phong cách này.

Công ty thiết kế giao diện web bắt kịp xu hướng

Aegona LTD là một công ty thiết kế giao diện web chuyên nghiệp. Aegona luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất nhằm mang đến cho khách hàng những trang web ưng ý. Aegona có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn cho đến triển khai dự án. Hãy để chúng tôi giúp bạn thiết kế giao diện web chuyên nghiệp và đẹp mắt cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn!

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công ty phần mềm Aegona
Email: [email protected]
Điện thoại: Office: 028 7109 2939. Hotline: 0914518869 | 0839405469
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm: https://aegona.vn/thiet-ke-website-ban-hang-webstie-thuong-mai-dien-tu-chuan-ui-ux-2022/

Kết luận

Những xu hướng thiết kế giao diện Web trên đây có thể sẽ trở nên phổ biến vào năm 2024. Kết hợp những xu hướng này vào thiết kế trang web của bạn có thể giúp:

  • Cải thiện mức độ tương tác của người dùng,
  • Tạo trải nghiệm sống động hơn
  • Nổi bật so với đối thủ.

Bằng cách theo dõi các xu hướng này và thực hiện các phong cách khác nhau, bạn có thể tạo các trang web không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn cung cấp trải nghiệm mượt mà. Điều này sẽ khiến khách hàng truy cập quay lại nhiều hơn.

Related Posts