top-05-nen-tang-thiet-ke-website-cms-hieu-qua

TOP 05 Nền Tảng Website CMS – Website Tin Tức Doanh Nghiệp Hàng Đầu Hiện Nay

Cùng Aegona tìm hiểu Top 05 nền tảng Website CMS – Quản lý nội dung được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay để tìm cho mình nền tảng phù hợp nhất nhé

Thiết kế website luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp khi gia nhập thị trường online. Và với sự đa dạng trên nền tảng công nghệ số, liệu đâu là nền tảng website CMS phù hợp với doanh nghiệp của bạn? WordPress, Drupal, Umbraco … ? Cần dựa trên những tiêu chí gì để lựa chọn nền tảng phù hợp? Cùng Aegona tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Công Ty Thiết Kế Lập Trình Website Umbraco Chuyên Nghiệp tại Việt Nam
Những Điều Nên Biết Khi Thiết Kế Website Chuẩn UI/UX

✅ CMS là gì?

CMS (Content Management System) là hệ thống quản trị nội dung với mục đích giúp quản lý nội dung của website một cách dễ dàng. Hệ thống này có chức năng điều khiển tất cả các hoạt động liên quan đến nội dung trên website, cụ thể là các thông tin, nội dung về tin tức điện tử, báo chí hay các media hình ảnh, video và các loại tư liệu khác, giúp tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì.

Thiết kế website CMS giới thiệu doanh nghiệp
Thiết kế website CMS giới thiệu doanh nghiệp

Một hệ thống CMS tốt sẽ cho phép vận hành Website mà không cần sự can thiệp, hỗ trợ từ người lập trình trang web.

✅ Top 05 nền tảng website CMS hàng đầu hiện nay

1. WordPress – công cụ tạo blog, nền tảng xuất bản, và hệ thống quản trị nội dung CMS mã nguồn mở

Nhắc đến wordpress, không thể phủ nhận sự tiện lợi, linh hoạt và nhanh chóng mà nền tảng này mang đến cho người dùng. WordPress là nền tảng được xây dựng trên hệ thống ngôn ngữ PHP.

Thiết kế website CMS bằng WordPress
Thiết kế website CMS bằng WordPress

WordPress phù hợp cho hầu hết các website. Bao gồm chức năng bán hàng, tin tức, tạp chí, giáo dục, đặt vé online, khách sạn, nhà hàng,… Nói chung, về cơ bản, wordpress có thể làm được hầu như tất cả mọi loại website thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

📌 Ưu điểm của nền tảng WordPress:

✔️ Dễ sử dụng: Thao tác đơn giản rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến ​​thức lập trình nâng cao.
✔️ Dễ quản lý: Hệ thống quản trị rất dễ dàng, tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt, … được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và hợp lý cho người mới bắt đầu sử dụng.
✔️ Nguồn mở miễn phí: Thiết kế trang web miễn phí.
✔️ Tối ưu hóa SEO: Có các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn.
✔️ Thiết kế trang web Mã nguồn mở hỗ trợ người dùng thiết kế trang web nhanh không cần phải biết quá nhiều kiến thức lập trình.
✔️ Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng làm việc và thao tác trên đó.

Tuy nhiên, nền tảng WordPress vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm như bảo mật kém, là đối tượng tấn công của hacker; template và plugin dùng chung cho nhiều website, nên đôi khi dễ xảy ra sự xung đột do không tương thích. Đặc biệt, nền tảng này chỉ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ hay các trang web bán hàng chuyên một ngành hàng riêng. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp lớn thì nên cân nhắc lại, có thể lựa chọn Umbraco sẽ tốt hơn nhé

2. Drupal – Mã nguồn mở PHP CMS Drupal

Drupal được xây dựng trên hệ thống ngôn ngữ PHP và là sự lựa chọn lý tưởng cho các trang web có quy mô trung bình hoặc lớn. Những yếu tố khiến Drupal được yêu thích bao gồm: linh hoạt, khả năng tùy chỉnh tốt cũng như hệ thống plug-in đa dạng của nó. Và thế mạnh lớn nhất của Drupal chính là nền tảng bảo mật.

Thiết kế website CMS bằng Drupal
Nền tảng Drupal

Dù phổ biến và có cấu trúc linh hoạt nhưng Drupal CMS không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi doanh nghiệp. Quá trình vận hành, cũng như các thao tác xử lý chỉnh sửa giao diện của Drupal có phần phức tạp hơn. Vì vậy nếu bạn đang khởi động những dự án nhỏ và web giới thiệu công ty đơn giản thì có thể lựa chọn những mã nguồn mở dễ sử dụng hơn như WordPress.

Đây là một số lĩnh vực phù hợp khi thiết kế website trên nền tảng Drupal:

– Website thảo luận, website cộng đồng
– Website nội bộ (Intranet), website doanh nghiệp
– Website thương mại điện tử
– Các website cơ quan hành chính nhà nước

3. Umbraco CMS – Nền tảng CMS mở nguồn mở linh hoạt .Net (ASP.NET Core)

Umbraco CMS là hệ quản trị nội dung mã nguồn mở .NET được viết bằng ngôn ngữ lập trình C# và được triển khai dựa trên cơ sở hạ tầng của Microsoft. Umbraco quản lý nội dung dựa trên việc tích hợp với nền tảng đám mây giúp các nhà tiếp thị, nhà phát triển và doanh nghiệp tạo, sửa đổi, cập nhật và xuất bản các bản tin, biểu trưng, ​​hình ảnh, văn bản và các nội dung khác.

Nền tảng thiết kế website Umbraco
Nền tảng thiết kế website Umbraco

Hiện nay, Umbraco được nhiều đơn vị thiết kế web yêu thích không kém gì wordpress, bởi việc cung cấp một hệ thống template hoàn toàn mở và tập trung và các web tiêu chuẩn. Umbraco có khả năng tích hợp trên nền asp.net tiêu chuẩn để tạo điều kiện dễ dàng hơn với việc tạo bố cục trang, quản lý, chỉnh sửa và truy cập tất cả nội dung từ giao diện người dùng duy nhất.

Đặc biệt, với tập đoàn đa lĩnh vực thì Umbraco là lựa chọn ưu tiên số 1. Bởi nền tảng này cho phép người dùng tạo nhiều trang web trên cùng một hệ thống quản trị, admin chỉ cần phân quyền người dùng để chăm sóc từng website, dễ dàng chỉnh sửa và theo dõi.

📌 Ưu điểm của Umbraco:

  • Hệ thống trang quản lý thân thiện, dễ sử dụng

Umbraco là một hệ thống xây dựng các trang web, dễ sử dụng, dùng để chia sẻ thông tin với các thành viên admin portal. Đối với các quản trị viên đã có hiểu biết cơ bản về quản trị trang web CMS, hệ thống sẽ có sẵn các tính năng và layout giúp bạn dễ dàng thêm bớt, tùy chỉnh nội dung và hình ảnh của trang website theo ý bạn mong muốn. 

  • Giao diện người dùng

Trải nghiệm Umbraco cho trình quản lý nội dung hơi truyền thống giống như trình quản lý tệp Windows nhưng vẫn khá mới mẻ so với các nền tảng cồng kềnh hơn khác. Nó có tính năng biên tập nội dung linh hoạt và dễ sử dụng, thân thiện hơn với người dùng

  • Công cụ chuyển đổi số ưu việt

Với Umbraco CMS, bạn có thể tự do sáng tạo, xây dựng phong cách riêng của doanh nghiệp thông qua công cụ này, để đáp ứng được xu hướng chuyển đổi số hiện nay

  • Khả năng mở rộng & tích hợp với các bên thứ 3

Umbraco là một nền tảng CMS có tiềm năng mở rộng tính năng và tích hợp tốt so với các nền tảng nguổn mở khác. Đặc biệt, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu khi quản lý số lượng lớn các trang theo dạng multisite hoặc phân quyền hệ thống (đặc biệt là từ góc độ quản trị viên nội dung).

  • Tính bảo mật cao

Umbraco được xây dựng trên nền tảng .NET của Microsoft, vì vậy nó sử dụng Bảo mật truy cập mã (CAS). Cùng với CAS, Umbraco sử dụng bảo mật dựa trên danh tính, có nghĩa là nó rất an toàn so với hầu hết các nền tảng CMS hiện có.

>> Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Lập Trình Website Umbraco Chuyên Nghiệp tại Việt Nam

4. Joomla – Hệ thống quản lý nội dung Joomla (CMS) Bạn Nên Thử

Joomla là một hệ thống quản trị nội dung với mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ PHP và kết nối với CSDL MySQL, nó cho phép người sử dụng có thể xuất bản nội dung lên internet một cách dễ dàng

Joomla là CMS phổ biến thứ hai sau WordPress. Với ưu điểm vượt trội là dễ dàng sử dụng, không đòi hỏi người dùng phải có trình độ chuyên môn cao. Về cơ bản, Joomla vẫn là một sự lựa chọn tốt và an toàn

Thiết kế website bằng Joomla là một trong các nền tảng thiết kế web mới, được nhiều đơn vị công ty, doanh nghiệp ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Thiết kế website CMS bằng Joomla được lựa chọn nhiều bởi khả năng bảo mật, tương thích tốt. Rất nhiều trang web yêu cầu độ bảo mật lớn trên thế giới hiện nay đang sử dụng và hoạt động dưới nền tảng của Joomla.

📌 Ưu điểm của thiết kế website CMS bằng Joomla

Đa ngôn ngữ: Joomla là nền tảng thiết kế web có tích hợp đa ngôn ngữ mở và phổ biến nhất trên thế giới. Joomla hiện cung cấp trên 65 ngôn ngữ. 
Hệ thống trợ giúp linh hoạt, tiện ích: Joomla! có một hệ thống trợ giúp theo ngữ cảnh trong ứng dụng để giúp người dùng sử dụng đúng cách và không gặp phải nhiều khó khăn. 
Bộ lọc tìm kiếm của Joomla khá tốt, thông minh, có nhiều filter đặc biệt
Quản lý nội dung: Joomla! cũng là một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ các chức năng cơ bản giúp cho các website dược phát triển trên nền tảng này có thể truyền tải nhiều dạng thông tin một cách đầy đủ, trực quan nhất đến với người dùng. 

Ưu điểm của thiết kế website CMS bằng Joomla
Ưu điểm của thiết kế website CMS bằng Joomla

Khả năng mở rộng cao: Vì là hệ thống sử dụng mã nguồn mở nên Joomla còn có thể được nâng cao và bổ sung mở rộng thông qua các Extension có sẵn.
Độ bảo mật: Joomla nổi tiếng với khả năng mã hóa và bảo mật thông tin, giúp bạn có thể bảo vệ không chỉ dữ liệu của trang web mà trong đó còn có các thông tin của khách hàng.
Tương thích: Joomla có thể nói là một nền tảng khá “dễ chịu” khi các trang web sử dụng nền tảng này đều có khả năng tương thích với mọi hệ điều hành, thiết bị.

Điểm trừ chính của Joomla là nó không thân thiên lắm với người dùng mới bắt đầu. Ngày nay, Joomla đang bị mất dần ưu thế nhưng tính thuận tiện của CMS này là hoàn toàn không thể phủ nhận.

5. Wix – Nền tảng CMS kéo thả tích hợp với HTML5

WIX là công cụ cho phép người dùng thiết kế website theo hình thức sử dụng các công cụ kéo – thả. Về cơ bản, Wix là miễn phí. Tuy nhiên, nó cũng có gói trả phí với nhiều tính năng thông minh hơn. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như xóa logo của Wix, sử dụng tên miền riêng, thêm các tính năng mới cho trang thương mại điện tử…. Tính đến thời điểm hiện tại, Wix đã có tới hơn 100 triệu người sử dụng trên phạm vi 190 quốc gia.

Thiết kế web trên nền tảng Wix
Thiết kế web trên nền tảng Wix

📌 Ưu điểm của thiết kế website CMS WIX

✔️ Sử dụng đơn giản

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Wix là cho phép người dùng xây dựng website  CMS chỉ bằng những thao tác đơn giản, nhiều tính năng được tích hợp một cách thông minh. Điều này giúp cho việc thiết kế và điều chỉnh giao diện trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Chỉ cần đi đến Manage Pages cùng vài cái nhấp chuột các trang web của mọi người sẽ được thêm vào trình đơn điều hướng một cách tự động.

✔️ Có sẵn nhiều mẫu thiết kế

Wix đã có đến hơn 510 mẫu giao diện web khác nhau dành cho nhiều ngành nghề như thương mại điện tử, du lịch, khách sạn, F&B,…Và để có thể thiết kế web, mọi người cần chọn được giao diện mà mình muốn, sau đó là update lại nội dung và hình ảnh.

✔️ Được hỗ trợ tối đa

Wix có hẳn một thư viện các công cụ giúp hỗ trợ việc thiết kế web hiệu quả nhất. Mọi người có thể tìm thấy hơn 300 ứng dụng, bao gồm tính phí và miễn phí. Ngoài ra, bất cứ một tính năng nào của Wix cũng đều có nút Help giúp người dùng có thể tự mình tìm hiểu thêm.

Không chỉ có những hướng dẫn từ thư viện. Nếu như có bất cứ một thắc mắc gì trong quá trình sử dụng Wix mọi người hoàn toàn có thể gửi mail hoặc gọi điện trực tiếp cho đội ngũ kỹ thuật viên để nhận được giải đáp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp lên gói trả phí để chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, không giống với các giải pháp thương mại điện tử khác, Wix sẽ không thu thêm bất cứ một khoản hoa hồng nào của người dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi trội như vậy, Wix cũng đang tồn đọng những khuyết điểm đáng lưu ý:

  • Phiên bản miễn phí có khá nhiều hạn chế: ít tính năng, không được dùng tên miền riêng và thường xuyên bị hiển thị quảng cáo.
  • Chi phí nâng cấp khá đắt
  • Ít ứng dụng hỗ trợ

LỜI KẾT

Với những thông tin về ưu điểm, khuyết điểm, các tính năng và sự phù hợp của từng nền tảng thiết kế website CMS, Aegona hi vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hoặc nếu vẫn còn đang phân vân, bạn có thể liên hệ Aegona theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí hợp lý nhất

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công Ty Phần Mềm Aegona
Email: contact@aegona.com
Điện thoại: Office: 028 7109 2939  –  Hotline: 0914 518869
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Your Comment:

Related Posts