xu-huong-thiet-ke-ui-ux-tphcm

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 – 2022

Cùng Aegona tìm hiểu Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 – 2022 giúp bạn tối ưu website, mobile app thu hút người dùng hiện đại. Các xu hướng này được dự báo sẽ trở nên thịnh hành và được ưa chuộng nhất trong tương lai, với những tiêu chí nhằm đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng ở cả website và app theo UXPlanet

Aegona chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế UI/UX cho website, app mobile đảm bảo thân thiện người dùng, ít bug, tạo nên sản phẩm chất lượng, cam kết tính logic khi sử dụng

Trong thời đại công nghệ số đang dần thống trị, khách hàng sẽ đòi hỏi nhiều hơn khi truy cập vào các website, app mobile hay trên hệ thống phần mềm. Cũng chính vì vậy vai trò của thiết kế UI/UX cũng ngày càng trở nên quan trọng. Cùng Aegona tìm hiểu Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 – 2022

Xem thêm:

Dịch Vụ Thiết Kế UI/UX, Thiết Kế Website, App Mobile Tp.HCM

1. Chuyển động mà người dùng yêu thích

Người dùng ở mọi lứa tuổi và thế hệ thích xem những câu chuyện hoạt hình hấp dẫn và tương tác với màn hình hoạt hình. Kết hợp giao diện tối giản với các yếu tố táo bạo và trông thú vị, bạn có thể vừa thu hút người dùng vừa giữ cho mọi thứ rõ ràng và đầy đủ thông tin.

Sẽ có ngày càng nhiều hình ảnh động vào năm 2021. Cả giao diện và các hoạt động tiếp thị lớn, bao gồm cả 3D

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 - 2022
Chuyển động mà người dùng yêu thích

Bất kỳ hiệu ứng chuyển động nào cũng có thể kể câu chuyện thương hiệu tốt hơn nhiều so với hình ảnh tĩnh hoặc văn bản thuần túy. Với sự trợ giúp đó, bạn có thể thêm yếu tố thư giãn vào các trang web có chủ đề khô khan nhất, giải tỏa căng thẳng của người dùng, chuẩn bị xử lý khối lượng lớn thông tin chuyên môn khô khan. 

2. Công nghê thực tế ảo AR và VR

Năm 2020 là một năm không ai có thể đoán trước được. Tất cả các khía cạnh từ xa từ làm việc tại nhà đến làn sóng thực tế ảo đều là một trong những xu hướng thiết kế chính của năm 2020 và nó sẽ vẫn như vậy trong năm 2021 và cả sau này nữa. AR và VR đã tạo ra bước nhảy vọt cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nghệ thuật vào đầu năm 2020.

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 - 2022
Công nghê thực tế ảo AR và VR

Ngoài ra còn có rất nhiều nội dung dành cho VR trên Youtube. Facebook ngày càng nghiêm túc hơn về VR và AR. Có các ứng dụng du lịch VR tương tác, ứng dụng tạo tác phẩm nghệ thuật ba chiều, ứng dụng AR cho thiết kế nội thất và bảo tàng, trò chơi VR giáo dục, v.v.

3. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Cá nhân hóa trong thiết kế là cách tiếp cận mà một công ty hoặc thương hiệu tạo ra nội dung và đề xuất riêng cho từng người dùng dựa trên thông tin được cung cấp: ngày sinh, tình trạng hôn nhân, lịch sử xem và đặt hàng, v.v. Mục tiêu chính của thiết kế cá nhân hóa là làm cho người dùng cảm thấy rằng nội dung được tạo đặc biệt cho họ và theo cách này, tăng tỷ lệ chuyển đổi, đó là điều mà tất cả các chủ sở hữu trang web thương mại đều mong muốn.

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 - 2022
Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

4. Hình ảnh minh họa và SVG độc đáo, sáng tạo, bắt trend

3D cũng vẫn phổ biến trong các hình minh họa, cũng như 2D với các góc khác thường, các thử nghiệm với tỷ lệ, các ô siêu thực, sống động hoặc ngược lại, không có màu sắc cổ điển. Nếu như trước đây chủ nghĩa tối giản cũng thống trị trong các bức tranh minh họa thì giờ đây, phong cách khác thường rất phổ biến, dựa trên sự kỳ quặc và sự kết hợp giữa cái thực và cái không thực.

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 - 2022
Hình ảnh minh họa và SVG độc đáo, sáng tạo, bắt trend

Một điểm nổi bật khác là các hình minh họa vector ở định dạng SVG (Scalable Vector Graphics) sử dụng XML để xác định các thuộc tính cơ bản như đường dẫn, hình dạng, phông chữ và màu sắc và các tính năng nâng cao hơn.

5. Đơn giản hóa trải nghiệm người dùng

Nhiệm vụ của nhà thiết kế là cắt giảm các yếu tố và fields cần điền ở mức tối thiểu. Điều tương tự cũng áp dụng cho số bước người dùng phải thực hiện để đạt được kết quả mong muốn. Ví dụ: một trong những xu hướng thiết kế UI UX mới nhất là đặt toàn bộ quá trình thanh toán trong một bước duy nhất.

Quy trình đăng ký và đăng nhập đang được đơn giản hóa hoặc trở thành một bước phụ trong quy trình người dùng. Vào năm 2021, không buộc người dùng phải nhớ mật khẩu của họ. Ví dụ: trong một cửa hàng trực tuyến, số nhận dạng cá nhân của người dùng có thể là số điện thoại hoặc dữ liệu sinh trắc học của họ.

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 - 2022
Đơn giản hóa trải nghiệm người dùng


✔️ Aegona – Đơn vị cung cấp dịch Vụ Thiết Kế UI/UX, Thiết Kế Website, App Mobile hàng đầu tại Tp.HCM

Ngày nay chỉ cần search trên google bạn có thể thấy ngay hàng ngàn quảng cáo giới thiệu thiết kế website, tuy nhiên để chọn được vị mà mình tin trưởng uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường thật không dễ dàng

Top 05 Xu Hướng Dẫn Đầu Thiết Kế UI UX Web App Năm 2021 - 2022
Aegona – Đơn vị cung cấp dịch Vụ Thiết Kế UI/UX, Thiết Kế Website, App Mobile hàng đầu tại Tp.HCM

Đừng lo lắng hay ngần ngại liên hệ với Aegona ngay để được tư vấn nhiệt tình miễn phí ngay hôm nay nhé. Hiện tại Aegona đang cung cấp các dịch vụ thiết kế như:

– Thiết kế giao diện người dùng UI/UX cho các ứng dụng di động
– Thiết kế giao diện người dùng UI/UX cho trang web
– Tư vấn và phát triển giao diện ứng dụng máy tính
– Thiết kế cho hệ thống hoặc nền tảng tương thích

✔️ Quy trình thiết kế UI/UX tại Aegona

Chúng tôi lấy chất lượng sản phẩm làm đại diện cho thương hiệu và uy tín của công ty. Đến với Aegona bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ thiêt kế UI/UX theo quy trình như sau:

– Bước 1: Nghiên cứu, tổng hợp kiến thức người dùng

Nghiên cứu nội dung và định hướng phát triển, tầm nhìn của chủ sở hữu. Tìm hiểu câu chuyện thương hiệu và hình ảnh đại diện của khách hàng.

– Bước 2: Tạo Wireframes

Lên mẫu phác thảo cơ bản, tiến hành thiết kế giao diện UI dựa trên các thông tin đã thu thập để khách hàng có thể hình dung được hình dáng sản phẩm

– Bước 3: Tiến hành thiết kế

Thiết kế giao diện người dùng UI bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Illustrator, Photoshop… Đặt mình là người dùng, cho phép khảo nghiệm và chọn lọc, đồng thời đưa ra các feedback cụ thể để thay đổi và chỉnh sửa giao diện khi cần thiết.

– Bước 4: Tiến hành xây dựng phiên bản UX

Ở bước này sẽ căn chỉnh giao diện người dùng cuối sao cho ứng dụng của bạn sẽ mang đến giá trị có ích nhất cho người dùng

– Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Kết hợp các tính năng và các chi tiết nhỏ nhất trong các thiết kế thành một giao diện duy nhất nhằm thu hút và giữ chân người dùng lâu nhất. Bàn giao và nghiệm thu sản phẩm

Aegona nơi gửi gắm Start-up của bạn

Aegona luôn thấu hiểu các mong muốn của khách hàng để giúp khách hàng phát triển và gia tăng vị thế trên thương trường

Nếu bạn đã có đối tác cho mình nhưng không hiệu quả hay bạn đang tìm kiếm một đối tác để thiết kế UI/UX cho sản phẩm của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé:

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công ty phần mềm Aegona
Email: contact@aegona.com
Điện thoại: Office: 028 7109 2939 — Hotline: 0914 518869
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Your Comment:

Related Posts