làm website

Muốn thương hiệu bền vững? Đừng cắt giảm ngân sách thiết kế website

Xây dựng thương hiệu in sâu trong tâm trí người tiêu dùng luôn là một phần vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Mức độ nhận diện giúp doanh nghiệp được người tiêu dùng nhớ đến thông qua: logo độc quyền, màu sắc, thông điệp riêng,… Tất cả những điều này đều làm nổi bật lên tầm quan trọng của việc làm website – Nơi chất chứa mọi thông tin cần thiết mà doanh nghiệp muốn phô bày.

Những lợi ích thiết kế website

 • Tạo ấn tượng uy tín: Khi thông tin doanh nghiệp được thể hiện rõ ràng, khách hàng sẽ có căn cứ để tra cứu, so sánh và đánh giá khi cần sử dụng dịch vụ. Việc hiểu rõ thương hiệu còn giúp khách hàng có niềm tin để bằng lòng “thử” 1 sản phẩm/ giải pháp mới.
 • Tạo sự kết nối cảm xúc: Thương hiệu không thể chỉ luôn luôn nói về sản phẩm và dịch vụ, mà còn phải truyền tải về cảm xúc và giá trị mà thương hiệu muốn gửi gắm cho khách hàng. Một doanh nghiệp có thương hiệu tốt thậm chí thể tạo sự kết nối cảm xúc với khách hàng, nói thay lời khách hàng và cũng đại diện cho khách hàng.
 • Tạo giá trị tốt hơn cho sản phẩm/dịch vụ: Một thương hiệu mạnh cho phép doanh nghiệp định giá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ở mức cao hơn. Khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ tin tưởng và cảm thấy có giá trị.
 • Tạo sự khác biệt: Mỗi một thị trường đều có sự cạnh tranh, bạn và đối thủ cùng cùng cấp 1 sản phẩm giống nhau, vậy làm cách nào để bạn vượt trội hơn đối thủ? Câu trả lời đó là làm thương hiệu, một thương hiệu mạnh giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt trong mắt khách hàng. Điều này có thể đánh giá dựa trên chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, hoặc giá trị đặc trưng mà doanh nghiệp mang lại,… hoặc cũng có thể là đến từ website.
Làm website tốt giúp dễ tăng nhận diện thương hiệu

Vì sao thiết kế website chuyên nghiệp lại quan trọng khi làm thương hiệu?

Làm website cũng giống như trang trí một ngôi nhà. Nhìn vào ngôi nhà cũng có thể phần nào đánh giá được chủ nhân của ngôi nhà đó là một người như thế nào. Nếu chủ nhân là người có lý tưởng lớn và luôn chú trọng phát triển bản thân (sản phẩm), thì chẳng phải họ sẽ luôn cố gắng chỉn chu và nghiêm túc xây dựng ngôi nhà (website) ngay từ những ngày đầu tiên?

Có rất nhiều thương hiệu đã không “kén chọn” các nền tảng thiết kế website ngay từ đầu, các lý do phải kể đến như:

 • Muốn tiết kiệm: Các website giá rẻ thường có mức phí ban đầu thấp hơn rất nhiều. Điều này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những doanh nghiệp non trẻ chưa có nguồn vốn dồi dào.
 • Thời gian triển khai nhanh: Các dịch vụ website giá rẻ thường có các mẫu giao diện có sẵn và quá trình triển khai nhanh chóng. Điều này giúp doanh nghiệp sở hữu được 1 website trong thời gian ngắn, mà không cần mất nhiều thời gian để tùy chỉnh.
 • Không cần kiến thức, kỹ thuật cao: Các dịch vụ này thường cung cấp các công cụ kéo và thả dễ sử dụng, giúp người dùng không cần kiến thức kỹ thuật cao cũng có thể xây dựng một trang web cơ bản.

Tuy nhiên, doanh nghiệp nên nhận thức rằng việc chọn dịch vụ làm website giá rẻ có thể mang lại lợi ích ngắn hạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xây dựng thương hiệu và phát triển dài hạn. Bài viết này cũng sẽ đề cập đến mặt tiêu cực khi chọn thiết kế website giá rẻ khi doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu.

>> Xem thêm: Dịch vụ quản trị website trọn gói, chuyên nghiệp 2023

Website cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp

Tác hại khi làm website giá rẻ

 • Giao diện và trải nghiệm người dùng kém: Các dịch vụ làm web giá rẻ thường cung cấp các mẫu giao diện chung chung và hạn chế sự tùy biến/ sáng tạo. Điều này có thể làm cho website của bạn không có điểm nhấn vì quá giống hàng ngàn trang web khác và gây ra sự nhàm chán cho khách hàng. Trải nghiệm người dùng kém có thể dẫn đến tăng tỷ lệ thoát trang và giảm khả năng tương tác trên trang.
 • Tốc độ tải trang web chậm: Các dịch vụ giá rẻ thường gắn trang web của bạn trên máy chủ chung với nhiều trang web khác, dẫn đến tốc độ tải trang chậm. Hẳn nhiên, tốc độ loading chậm không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mà còn có thể làm giảm hiệu suất SEO, vì Google và các công cụ tìm kiếm ưa thích các trang web tải nhanh hơn.
 • Bảo mật yếu: Các dịch vụ giá rẻ thường không đảm bảo mức độ bảo mật cao cho website. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về bảo mật dữ liệu, hacker tấn và rò rỉ thông tin doanh nghiệp và khách hàng.
 • SEO kém: Một phần quan trọng của việc xây dựng thương hiệu bền vững là tần suất xuất hiện trên các trang công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, các trang web giá rẻ thường không được tối ưu hoá cho SEO tốt, thậm chí cũng không có công cụ để đánh giá được biết được bài viết có thực sự tốt hay không. Như vậy, chủ doanh nghiệp sẽ gặp 2 trở ngại lại lớn, đó là cần nhân sự chuyên môn cao để bù vào hạn chế kỹ thuật, và gây ra khó khăn trong việc xếp hạng cao trên google.
 • Hạn chế trong việc tạo nội dung: Một trang web bền vững cần có nội dung chất lượng để tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, khi tiết kiệm ngân sách cho website, bạn có thể gặp khó khăn trong việc sản xuất nội dung đa dạng và chất lượng. Bởi lẽ, thị trường hiện nay thường sử dụng video dài làm content giới thiệu để khách hàng không cảm thấy nhàm chán. Nếu website của bạn luôn làm nội dung quen thuộc, điều gì sẽ khiến khách hàng mới chọn dừng chân tìm hiểu?
 • Hỗ trợ kỹ thuật kém: Các dịch vụ làm website giá rẻ thường không cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, bảo hành tốt sau khi bạn đã mua dịch vụ. Điều này có thể dẫn đến hệ lụy doanh nghiệp dễ gặp rủi ro khi cần ai đó cố vấn phát triển quản trị website.

Tóm lại, việc cắt giảm ngân sách làm website có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian đầu, nhưng nó cũng có thể gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, khả năng nhận diện thương hiệu và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nếu bạn cần 1 cố vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, hãy liên hệ cho Aegona – TOP công ty phát triển website tại Việt Nam.

Aegona Việt Nam – chuyên thiết kế website tùy chỉnh theo yêu cầu doanh nghiệp

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công Ty Phần Mềm Aegona
Email: [email protected]
Điện thoại: Office: 028 7109 2939. Hotline: 0914518869 | 0839405469
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh


Related Posts