Ứng Dụng Học Online & Hệ Thống Quản Lý Đào Tạo (LMS): Khác Biệt Hay Sự Kết Hợp Hoàn Hảo

App học trực tuyến (E-learning) và Hệ thống quản lý đào tạo (LMS) thường bị nhiều người hiểu nhầm rằng đây là 2 thuật ngữ chỉ cùng một sản phẩm phần mềm. Tuy nhiên hoàn toàn không phải như vậy.

Hãy cùng AEGONA khám phá những điểm giống và khác nhau của App học trực tuyến (E-learning) và Hệ thống quản lý đào tạo (LMS) trong bài viết này nhé!

Khái niệm

1. Ứng dụng học online (E-learning software)

Ứng dụng học online hay còn gọi là App học trực tuyến (E-learning software) có chức năng chính là cung cấp các giải pháp học tập online dựa trên các thiết bị kết nối với mạng internet. Ứng dụng học online cho phép người dùng (product owner) thiết kế trực tiếp các khóa học trên hệ thống. Sau đó chia sẻ, cung cấp đến người học.

Ứng dụng học online (E-learning software)
Ứng dụng học online (E-learning software)

2. Hệ thống quản lý đào tạo (LMS)

Hệ thống quản lý đào tạo (Learning management system) thường được viết tắt là Hệ thống LMS. Đây là hệ thống phần mềm cung cấp bài giảng online đến người học kết hợp rất nhiều tính năng quản lý, báo cáo bên trong nhằm phục vụ cho tổ chức, doanh nghiệp. Bản chất của hệ thống này là: phân phối các bài giảng elearning đến người học. Nó cho phép người dùng quản lý, tổ chức, theo dõi phân công nội dung và quản lý toàn bộ quá trình giảng dạy trực tuyến.

Phân biệt Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo (LMS)

Về cơ bản, hai hệ thống này đều có mục đích chung là phục vụ cho việc học tập và giảng dạy từ xa. Nó linh hoạt và không giới hạn khoảng cách địa lý. Cũng như có khả năng đáp ứng dung lượng người học lớn.

Tuy nhiên, Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo (LMS) cũng có những điểm khác biệt nhất định. Để giúp khách hàng hiểu được khi nào nên chọn phát triển App học trực tuyến. Và khi nào nên chọn phát triển hệ thống quản lý đào tạo. Hãy cùng Aegona khám phá 6 điểm khác biệt sau đây:

So sánh sự khác nhau giữa ứng dụng học online và hệ thống LMS

Đặc điểm Ứng dụng học online Hệ thống LMS
Chức năng   Ứng dụng học online tập trung vào việc tối ưu hóa các công cụ phục vụ việc giảng dạy trực tuyến, quản lý nội dung khóa học và trải nghiệm người dùng. Hệ thống LMS phát triển và tập trung nhiều hơn vào các chức năng như lưu trữ, quản lý dữ liệu, báo cáo.
Khả năng tiếp cận   Xu hướng tiếp cận càng nhiều người dùng (người học) càng tốt. Tiếp cận người dùng trong phạm vi cho phép của Tổ chức, doanh nghiệp. Truy cập thường phải đảm bảo tính bảo mật.
Khả năng tích hợp App học trực tuyến thường được thiết kế tinh gọn, không tích hợp quá nhiều tính năng để phù hợp với nhiều nền tảng, nhiều thiết bị và khả năng mở rộng cao. Hệ thống LMS đi kèm với một bộ tính năng mở rộng và hỗ trợ nhiều loại tích hợp. Nhằm phục vụ cho một nhóm người dùng cụ thể trong một lĩnh vực.
Tính linh hoạt Như những phân tích ở trên thì Ứng dụng học online được thiết kế tinh gọn. Không tích hợp nhiều chức năng nên ít linh hoạt hơn so với LMS system. Linh hoạt hơn so với ứng dụng học online
Thời gian triển khai Thời gian phát triển ngắn   Thời gian phát triển lâu hơn. Vì hệ thống phức tạp và thiết kế theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp.
Chi phí triển khai   Chi phí thấp hơn Chi phí cao hơn

>> Xem thêm: Phát Triển Hệ Thống Elearning Cùng Aegona: Đối Tác Đáng Tin Cậy Cho Giáo Dục Trực Tuyến

Khám phá nhu cầu sử dụng và phát triển App học trực tuyến, Hệ thống quản lý học tập (đào tạo)

SMEs

Nếu doanh nghiệp của bạn là chỉ cần phát triển một phần mềm học tập online (không cần những tính năng quản lý phức tạp) thì bạn chỉ cần chọn phát triển Ứng dụng học online. Ví dụ: phát triển App học ngôn ngữ, học kỹ năng bán hàng, học tiếp thị (Marketing), học phát triển bản thân, học thiết kế, vv..

Doanh nghiệp đa quốc gia, tập đoàn lớn

Qua nhiều năm phát triển hệ thống quản lý đào tạo (LMS) và thiết kế ứng dụng học online (Mobile & Web) cho nhiều doanh nghiệp tại nhiều quốc gia. AEGONA thấy rằng:

 • Doanh nghiệp có thể chọn phát triển App học trực tuyến nội bộ nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nội bộ (Không cần các tính năng quản lý, tích hợp bên trong). Hơn nữa thời gian phát triển nhanh kèm tiết kiệm chi phí.
 • Doanh nghiệp cũng có thể chọn phát triển hệ thống LMS nếu có nhu cầu quản lý, kiểm soát, tích hợp tính năng nâng cao. Quá trình này vô cùng phức tạp, mất nhiều thời gian hơn và đương nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Các lĩnh vực thường ứng dụng: Công ty bảo hiểm, lĩnh vực y tế, dược phẩm, lĩnh vực sản xuất, quản lý chuỗi thời trang, lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực F&B,…

Trường học, trung tâm đào tạo, công ty công nghệ giáo dục

Với đặc trưng là nơi cung cấp nhiều khóa học cho nhiều đối tượng khác nhau. Chắc hẳn bạn sẽ cần một hệ thống quản lý đào tạo (học tập) trực tuyến có tích hợp nhiều tính năng phức tạp. Được thiết kế riêng để vận hành riêng cho tổ chức / doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục. Phát triển Hệ thống LMS chính là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể kết hợp phát triển thêm Ứng dụng học online. Nhằm phục vụ công việc giảng dạy và nâng cao trải nghiệm người học. 

AEGONA – Công ty phát triển Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp

Hiện nay, AEGONA là công ty thiết kế Ứng dụng học online (Web & Mobile App) và Hệ thống quản lý đào tạo hàng đầu tại HCM. Với chuyên môn công nghệ và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi tự tin cung cấp các giải pháp phần mềm sáng tạo và hữu ích cho Tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

 Công ty phát triển Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp
Công ty phát triển Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp

Công nghệ của AEGONA dùng cho hệ thống LMS và App E-learning:

 • Web app: NextJS, ReactJS, VueJS, .NET, NodeJS, Python, Golang
 • Mobile app: Flutter, React Native, Swift, Kotlin
 • Open source: Moodle, Odoo
 • Thiết kế UI/UX: Figma, Photoshop, Adobe Illustrator

AEGONA thường được yêu cầu phát triển các tính năng sau khi tạo Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo, như:

 • Tiếp cận đối tượng đa dạng
 • Thiết kế giao diện người dùng thân thiện, trải nghiệm hấp dẫn.
 • Tương thích đa nền tảng, đa thiết bị (Web + Ứng dụng di động)
 • Lựa chọn khoá học đa dạng
 • Tích hợp cổng thanh toán
 • Tích hợp game giải trí và tăng tính cạnh tranh
 • Theo dõi và thông báo cho người học
 • Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Báo cáo thời gian thực và tài chính
 • Dịch vụ cho thuê Cơ sở hạ tầng (server) và Lưu trữ dữ liệu

AEGONA cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm dành riêng cho lĩnh vực giáo dục. Aegona hy vọng sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ và thảo luận cùng Quý khách hàng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu bền.

AEGONA -  thiết kế Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo hàng đầu tại HCM
AEGONA – thiết kế Ứng dụng học online và Hệ thống quản lý đào tạo hàng đầu tại HCM

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công Ty Phần Mềm Aegona
Email: contact@aegona.com
Điện thoại: Office: 028 7109 2939. Hotline: 0914518869 | 0839405469
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Related Posts