Hệ Thống DMS – Chìa Khóa Vận Hành Kênh Phân Phối

Hệ Thống DMS là gì? Và sử dụng phần mềm DMS sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết sau đây của Aegona sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó nhé.

DMS là gì?

Hệ Thống DMS được viết tắt từ Distribution Management System – Hệ thống quản lý kênh phân phối. Hệ thống cho phép doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động của kênh phân phối như: công việc của đội ngũ nhân viên bán hàng, kế hoạch phân bổ tuyến bán hàng, tự động hóa bán hàng, kiểm soát hàng tồn … Dữ liệu thu về đều được cập nhật theo thời gian thực, để nhà quản trị có thể cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Trong thời đại 4.0, khi khoa học và công nghệ ngày càng phát triển. DMS đang được xem là giải pháp công nghệ tối ưu và ngày càng được nhiều nhà sản xuất và phân phối lựa chọn. Cùng điểm qua một vài lợi ích nổi bật mà phần mềm DMS mang lại nhé.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống DMS

✔️ Giúp phân bổ tuyến bán hàng hiệu quả và làm tăng cơ hội bán hàng.

Phần mềm DMS sẽ hiển thị đầy đủ lịch trình phân phối sẽ giúp doanh nghiệp tiện theo dõi và giải quyết được tình trạng trùng tuyến, trái tuyến. Dựa vào dữ liệu thực, nhà quản trị sẽ kiểm soát được hoạt động của các tuyến bán hàng một cách nhanh chóng, giúp phân bổ tuyến để phù hợp với thị trường thực tế. Việc quản lý quy trình bán hàng theo phương thức thủ công truyền thống sẽ dễ dàng bỏ qua một vài khách hàng chưa được chăm sóc tốt. Nếu một nhân viên kinh doanh không thể chăm sóc khách hàng sẽ điều đó sẽ chuyển thành cơ hội cho đối thủ tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm DMS thì vấn đề đó sẽ được giải quyết mở ra cơ hội mới giúp tăng khả năng bán hàng. 

✔️ Giúp theo dõi tiến độ, năng suất của nhân viên 
Một thực tế cho thấy rằng nhân viên thường có xu hướng làm việc tốt hơn khi biết có người giám sát. Nhưng giám sát thế nào để không tạo áp lực mà vẫn đạt hiệu quả công việc lại là một bài toán khó cho doanh nghiệp.

Với hệ thống DMS nhà giám sát có thể xem được các báo cáo về lịch sử di chuyển, năng suất và kết quả kinh doanh của từng nhân viên. Nhân viên sẽ không còn quá áp lực khi phải thường xuyên báo cáo lịch trình, kết quả với quản lý. Bởi vì kết quả của họ sẽ được thể hiện trung thực. Bên cạnh đó, các nhân viên làm việc chưa tốt, sẽ được nhắc nhở, trừ điểm vi phạm và đào tạo thêm.

hệ thống DMS - giúp doanh nghiệp quản lý kênh phân phối, bán hàng hiệu quả
Hệ thống DMS – giúp doanh nghiệp quản lý kênh phân phối hiệu quả

✔️ Giúp nhà quản trị dễ dàng cập nhật sản lượng bán hàng

Với phần mềm DMS, doanh nghiệp của bạn có thể kiểm soát ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài việc theo dõi hoạt động của tuyến bán hàng hệ thống DMS sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các báo cáo như: thống kê số lượng khách hàng mới được cập nhật hằng ngày, báo cáo sản lượng bán hàng tại nhà máy, các tổng đại lý, nhà phân phối và các báo cáo về tồn kho tại điểm bán. Các báo cáo sẽ đảm bảo tính trung thực, minh bạch vì được cập nhật liên tục theo dữ liệu realtime gửi về từ thị trường.

✔️ Cập nhật thị trường nhanh chóng

Nhà quản trị có thể quan sát độ phủ của khách hàng thông qua hệ thống DMS để có chiến lược phân bổ phù hợp nhất. Ngoài ra, phần mềm DMS sẽ thực hiện thống kê tồn kho tại điểm bán và ghi nhận các yêu cầu từ khách hàng để nhà quản trị và các nhân viên bán hàng có kế hoạch cung ứng phù hợp và chiến dịch chăm sóc khách hàng tốt hơn. Khi sử dụng phần mềm DMS, các công việc liên quan đến báo cáo sẽ được giảm bớt. Thời gian dành cho những công việc này có thể được tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Đăng ký dùng thử hệ thống DMS của Aegona để quản lý kênh phân phối hiệu quả ngay hôm nay.

Aegona - Đơn vị cung cấp giải pháp quản lý kênh phân phối DMS
Aegona – Đơn vị cung cấp giải pháp quản lý kênh phân phối DMS

Tham khảo thêm bài viết: Xây Dựng Giải Pháp Quản lý Nhà Phân Phối, Điểm Bán Với Phần Mềm DMS

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần lập trình giải pháp hệ thống DMS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đừng ngần ngại liên hệ hay với Aegona để được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage:Công ty phần mềm Aegona
Email: contact@aegona.com
Điện thoại: Office: 028 7109 2939  –  Hotline: 0914 518869
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Your Comment:

Related Posts

24

Th6
Gia công phần mềm, Quản trị Website

Lập Trình App Mobile – Thiết Kế Giao Diện App Chuẩn UI UX

Nếu bạn là một tín đồ công nghệ chắc chắn bạn sẽ không thể  quên vai trò của UX UI trong cuộc cách mạng di động. Bất kỳ một thiết kế nào cũng lấy yếu tố thẩm mỹ, đẹp mắt và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng làm giá trị cốt lõi. Vậy tại sao cần […]

22

Th6
Gia công phần mềm

DMS Cho Ngành FMCG – “Sức Bật” Vận Hành Kênh Phân Phối

Phần mềm DMS cho ngành FMCG là giải pháp tối ưu giải quyết bài toán về quản lý hệ thống. Điều này đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước áp dụng và thành công. Vậy tại sao phần mềm DMS có thể giúp doanh nghiệp FMCG xây dựng được nền tảng trong việc[…]