Dropshipping Shopify: Hướng Dẫn Bắt đầu Trong 6 Bước

Dropshipping shopify là một trong những giải pháp xây dựng trang web dropshipping đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay.

Nếu bạn vẫn chưa nghe đến hình thức Dropshipping shopify này trước đó, thì bài viết này AEGONA sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn khi bắt đầu sử dụng nền tảng Shopify để tự xây dựng một cửa hàng Dropshipping.

Dropshipping shopify là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ bắt đầu lý giải với thuật ngữ Dropshipping. Đây là hình thức bán hàng online không bao gồm dịch vụ vận chuyển.

Đây là một hình thức kinh doanh bán hàng mới. Ở đó, người bán sẽ không cần thiết phải sở hữu sản phẩm nào. Họ sẽ đóng vai trò là người trung gian, liên kết giữa các nhà cung cấp/ phân phối và khách hàng. Chỉ khi có đơn đặt hàng, họ sẽ gửi yêu cầu đến cho nhà cung cấp ship hàng mà không cần bỏ vốn nhập, lưu trữ kho hay giao hàng hóa.

Từ đó sẽ lý giải thuật ngữ Dropshipping shopify là gì? Shopify là nền tảng uy tín giúp chủ doanh nghiệp và cá nhân thiết kế một trang web thương mại điện tử tích hợp các tính năng để hỗ trợ việc kinh doanh như: tạo gian hàng, quản lý đơn hàng, thanh toán trực tuyến, gửi tin nhắn quảng cáo, email marketing đến khách hàng. Với hình thức Dropshipping shopify, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh dễ dàng bằng cách: tối ưu hình ảnh, nội dung, đo lường hiệu quả kinh doanh và thống kê doanh thu dễ dàng.

Hình thức Dropshipping shopify ra mắt vào năm 2006, và tính đến nay đã có đến hơn 1 triệu trang web bán hàng trên thế giới.

>> Xem thêm: Bạn có thể xem thêm các tính năng của web shopify

Dropshipping Shopify
Dropshipping Shopify là một hình thức kinh doanh bán hàng mới

Ngoài khả năng tùy chỉnh giao diện, đăng bán sản phẩm, thiết kế các tính năng khác bằng cách kéo thả các button và icon. Những tác vụ Admin cũng được nền tảng sắp xếp khoa học, gợi ý cho bạn cách thức cũng như giải thích cho bạn cần phải làm gì để tối ưu hóa cửa hàng. Chính vì sự hỗ trợ này mà Shopify được đông đảo công chúng đánh giá là dễ dàng sử dụng và tăng được lượt chuyển đổi hơn các nền tảng khác (50% tỷ lệ khách hàng mua lại)

Hướng Dẫn Làm Dropshipping shopify

Để có thể thiết kế trang web bán hàng trên Shopify, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây.

Bước 1: Truy cập Shopify.com và chọn đăng ký (Sign up) tài khoản trải nghiệm 14 ngày.

Shopify cho trải nghiệm 14 ngày miễn phí

Bước 2: Điền các thông tin như: Tên cửa hàng, Email doanh nghiệp, Password. Không cần phải chú trọng tên cửa hàng vì shopify vẫn sẽ cho phép bạn sửa bất cứ lúc nào. Sau đó nhấn Create your store để hoàn tất bước đăng ký.

Bước 3: Nhấn vào thêm sản phẩm (Add product)

Thêm danh mục sản phẩm muốn dropshipping vào Shopify dễ dàng
Thêm danh mục sản phẩm vào Shopify dễ dàng

Bước 4: Chỉnh sửa giao diện, nhấp vào mục “Online store”, chọn chủ đề (Themes).

Kho chủ đề shopify đa dạng để dropshipping
Kho chủ đề shopify đa dạng

Bước 5: Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn cần mua domain và gắn vào Website. Domain nên bao gồm tên thương hiệu để tiện cho bạn branding sau này. Thực hiện bằng cách click chọn chọn “Connect existing domain”, nhập Domain và chọn xác thực (Verify).

Kinh doanh online với hình thức dropshipping shopify vô cùng đơn giản
Kinh doanh online với hình thức dropshipping shopify vô cùng đơn giản

Bước 6: Cài đặt cổng thanh toán

  • Tìm và click chọn Payment provider settings.
  • Chọn Complete account setup.
  • Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết, Product details: danh mục sản phẩm, Statement Descriptor: Thông tin sao kê mà khách hàng sẽ nhìn thấy.
  • Cuối cùng click chọn Complete account setup. 

Shopify Vietnam hiện đang cung cấp 2 hình thức thanh toán sau đây:

  • Thanh toán bằng tài khoản PayPal, hoặc sử dụng thẻ các thẻ: Visa, American Express, MasterCard.
  • Chuyển khoản qua ngân hàng.

>> Xem thêm: Gợi Ý 15+ Mẫu Template Shopify Đẹp Nhất 2023 | Miễn Phí – AEGONA

Lời kết

Dropshipping shopify là hình thức bán hàng trực tuyến mới, vô cùng thích hợp với những bạn đang muốn làm quen với kinh doanh Online hoặc cần thăm dò thị trường và chưa muốn bỏ vốn để lưu trữ hàng hóa. Ngoài ra, dropshipping cũng vô cùng thích hợp nếu bạn không có kho rộng rãi để chứa hàng, giúp giảm thiểu rủi ro hàng tồn kho đến mức thấp nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về hình thức Dropshipping trên nền tảng web shopify.

>> Xem thêm: Top 5 Công Ty Thiết Kế Website Shopify Uy Tín Tại Việt Nam

Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tạo lập gian hàng và thiết kế web shopify, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công Ty Phần Mềm Aegona
Email: contact@aegona.com
Điện thoại: Office: 028 7109 2939. Hotline: 0914518869 | 0839405469
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Related Posts