Odoo là gì? Tìm Hiểu Tài Nguyên Và Ứng Dụng Của Phần Mềm Odoo

Nếu bạn đang tò mò không biết Odoo là gì và đang đắn đo lựa chọn phần mềm Odoo để chuẩn hóa quy trình kinh doanh, hãy đọc bài viết này. Qua nhiều năm nghiên cứu lập trình các hệ thống phần mềm quản trị Doanh nghiệp, AEGONA hiểu rằng rất nhiều nhà lãnh đạo vẫn còn đang phân vân không chắc có nên đầu tư vào chuyển đổi số hay không.

Ở bài viết này, AEGONA sẽ giới thiệu lại khái niệm phần mềm ERP là gì, Odoo là gì? Và tại sao phần mềm Odoo mã nguồn mở lại trở thành Top các phần mềm quản trị được khuyên dùng nhất trên thế giới.

Tổng quan phần mềm ERP là gì?

Để biết cần làm gì với Odoo, doanh nghiệp trước tiên phải tìm hiểu khái niệm nguyên bản ERP là gì?

Phần mềm ERP được nhắc đến như một giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể. Nó được thiết kế để đáp ứng trong mọi khâu vận hành Doanh nghiệp. Phần mềm ERP là nơi lưu giữ thông tin các phòng ban, quy trình, tài nguyên trên một nền tảng duy nhất. Nhờ vậy mà Doanh nghiệp vận hành có hệ thống, quán triệt mọi hoạt động dễ dàng.

Một số tính năng của ERP phải kể đến:

 • Quản lý tài chính: bao gồm quản lý ngân sách, kế toán, tài sản, và thống kê báo cáo tài chính.
 • Quản lý sản xuất: Quản lý nguồn lực, quản lý kho, quản lý quy trình sản xuất, quản lý chất lượng.
 • Quản lý nhân sự: Quản lý thông tin cá nhân, lương và phúc lợi của nhân viên.
 • Quản lý danh sách khách hàng và hệ thống bán hàng: Quản lý đơn đặt hàng, tình trạng thanh toán, trạng thái vận chuyển và các chương trình khuyến mãi.
 • Quản lý dự án: Quản lý tiến độ dự án theo thời gian thực và đánh giá kết quả.

Ứng dụng của phần mềm ERP là giúp tinh giản các quy trình thủ công và trúc trắc trong khâu vận hành. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí về nguồn lực và tài nguyên.

Để hiểu Odoo là gì, bạn cần hiểu khái niệm về ERP
Để hiểu Odoo là gì, bạn cần hiểu khái niệm về ERP

Định nghĩa Odoo là gì?

Odoo là một trong các hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP được ưa chuộng nhất trên thế giới. Odoo cung cấp hàng loạt các ứng dụng hỗ trợ quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Được biết phần mềm Odoo được dựng từ 2 nền tảng Python và PostgreSQL. Bên cạnh đó, Odoo ERP được phát triển dưới dạng mô-đun (10,000 mô đun nhỏ). Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng kết hợp, tùy chỉnh, và phát triển hệ thống dễ dàng.

Hiện nay, Odoo có 7 triệu người dùng trở thành phần mềm ERP phổ biến nhất trên thế giới bên cạnh: SAP, Oracle, Info, và Microsoft Dynamics. Tuy nhiên, Odoo có chi phí triển khai thấp hơn các phần mềm khác những 5 – 10 lần. Còn gì tuyệt hơn khi chọn Odoo để góp mặt vào thời đại số hóa vận hành doanh nghiệp?

>> Xem thêm: Ưu điểm & khuyết điểm của phần mềm Odoo

 Odoo ERP được phát triển dưới dạng mô-đun
Odoo ERP được phát triển dưới dạng mô-đun

Tìm hiểu các ứng dụng của phần mềm Odoo là gì?

Bạn đã tìm hiểu phần mềm Odoo là gì, hãy cùng AEGONA khám phá các ứng dụng phổ biến của Odoo mã nguồn mở tiếp theo sau đây.

 • Quản lý khâu vận hành: Cung cấp các tính năng hỗ trợ quản lý sản xuất, quản lý dự án, quản lý quy trình, quản lý định mức sản phẩm.
 • Quản lý tài chính: Cung cấp tính năng để xây dựng một hệ thống quản lý tài chính, tài sản, nguồn vốn, quản lý thuế và ngân hàng chặt chẽ, bảo mật.
 • Quản lý bán hàng (Odoo POS): Cung cấp tính năng quản lý tổng quan hoạt động quản lý bán hàng như: thông tin đơn hàng, quản lý khách hàng, vận chuyển
 • Quản lý mua hàng: Gồm các tính năng quản lý đơn hàng, quản lý nhà phân phối / cung cấp và quản lý thanh toán.

>> Xem thêm: REVIEW 5 Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng Tiện Ích (Update 2023)

 • Quản lý kho: cung cấp hệ thống quản lý kho hàng tồn kho, quản lý lô hàng, quản lý thông tin hàng hóa, và quản lý vận chuyển.
 • Quản lý nhân sự: Góp phần quản lý thông tin nhân viên, quản lý chấm công + lương và phúc lợi.
 • Quản lý dự án: Hỗ trợ quản lý tài nguyên, nguồn lực, dự án, quản lý lịch trình, quản lý công việc.
 • Quản lý bán hàng online (e-commerce): bao gồm toàn bộ các chức năng quản lý cửa hàng trực tuyến thường thấy như: quản lý đơn hàng và quản lý khách hàng, quản lý Loyalty Program, ….
Bộ tính năng Odoo vô cùng đa dạng
Bộ tính năng Odoo vô cùng đa dạng

Ngoài các ứng dụng phổ biến đã kể trên, Odoo hoàn toàn có thể tích hợp thêm nhiều công năng khác như: Tạo phiếu khảo sát, thiết kế website cơ bản, báo cáo doanh thu, tích hợp chat nhóm trên phần mềm, email marketing, Odoo CRM quản lý khách hàng … và nhiều hơn thế nữa.

>> Xem thêm: Top 5 công ty lập trình triển khai Odoo uy tín tại Việt Nam

Tổng quan phần mềm quản trị Doanh nghiệp Odoo

Lời kết

Như vậy, bạn đã tìm hiểu Odoo là gì và các tính năng của phần mềm Odoo mã nguồn mở trong bài viết này. Nếu bạn đang có ý định triển khai hệ thống ERP trên nền tảng odoo hoặc các nền tảng mã nguồn mở tương tự, hãy liên hệ với AEGONA để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và triển khai bản demo vận hành sớm nhất!

Công ty Phát Triển Phần Mềm AEGONA

Fanpage: Công Ty Phần Mềm Aegona
Email: contact@aegona.com
Điện thoại: Office: 028 7109 2939. Hotline: 0914518869 | 0839405469
Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Related Posts

Phần mềm quản lý đại lý cho doanh nghiệp

04

Th3
Gia công phần mềm

Nhận Gia Công Phần Mềm Quản Lý Đại Lý Bia, Nước Ngọt

Phần mềm quản lý đại lý phù hơp cho công ty, nhà phân phối bán bia, nước ngọt, nước suối, gas, gạo, và các ngành hàng có mô hình kinh doanh tương tự.